Phường Hà Trung tổng kết công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả bão số 3/2024 (bão Yagi)

Sáng 18/9/2024, phường Hà Trung tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả phòng, chống và khắc phục hậu quả bão số 3/2024 (bão Yagi) gây ra trên địa bàn Phường.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lương Đỗ Toàn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Dương Hữu Tân, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng đại diện cơ quan đơn vị, lực lượng đã tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Cơn bão số 3 đổ bộ vào Phường Hà Trung ngày 7/9 đã gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của nhân dân, đơn vị, doanh nghiệp làm 01 người thiệt mạng, 03 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà cùng nhiều công trình tài sản bị hư hỏng ước tính tổng thiệt hại về tài sản gần 23 tỷ đồng. Các cơ quan đơn vị đoàn thể đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong, bị thương, thiệt hại nặng, hoàn cảnh gia đình khó khăn,khắc phục hậu quả sau bão, đưa cuộc sống của nhân dân, hoạt động của doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động, ngày 9/9, Phường đã huy động các đơn vị lực lượng cùng hàng nghìn lượt người dân, hàng chục phương tiện cùng các trang thiết bị, vật dụng máy móc phương tiện... Kết quả trong 3 ngày lao động tích cực khẩn trương đã thu dọn sạch các cây cối bị đổ, đất đá bị sạt lở tại các tuyến đường, ngõ giúp giao thông trở lại bình thường.

Tại hội nghị, UBND phường Hà Trung đã khen thưởng 7 tập thể 40 cá nhân tham gia tích cực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 trên địa bàn.