Công Đoàn cơ sở phường Hà Trung tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ 2017-2023, Công Đoàn phường đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động Công Đoàn cơ sở phường Hà Trung đã nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; góp phần, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, Thành phố và Đại hội Công Đoàn các cấp đề ra.

Ngày 23/12/2022, Công Đoàn cơ sở phường Hà Trung đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Quang cảnh đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên học tập Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đảng ủy- HĐND phường, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến 100% cán bộ, đoàn viên tham gia. Đã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên về mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành - Trách nhiệm-Liêm chính- Sáng tạo”; phong trào thi đua “cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa”…. Tất cả các Cuộc vận động, phong trào trên được Công đoàn chú trọng và trở thành tiêu chí thi đua cho toàn thể đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Trần Thị Hằng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2023

Các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên vào các dịp lễ, Tết; tổ chức gặp mặt, tặng quà  nữ Đoàn viên công đoàn nhân ngày 08/3, 28/6, 20/10; tổ chức Tết Trung thu, Tết thiếu nhi 1/6; hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn; đoàn viên nhiễm covid - 19; Cùng với đó phối hợp với chuyên môn tổ chức cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn thăm quan, học tập hàng năm như: Đi du lịch Đà Nẵng, tham quan vịnh Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái…Bố trí bếp ăn trưa tập thể cho Cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn xa nhà. Cùng với đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn được chú trọng. Qua bình xét hàng năm, có 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 16 lượt cán bộ công chức đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 01 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đề xuất các giải pháp, nhằm xây dựng tổ chức Công Đoàn ngày càng vững mạnh.

Nhiệm kỳ tới, với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới – Sáng tạo; vì quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động”; Công đoàn phường đề ra 6 chỉ tiêu phấn đấu, 8 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện để hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của BCH Công đoàn phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đòng chí đề nghị nhiệm kỳ tới Công đoàn phường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong tổ chức công đoàn, tăng cường hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn trong tham gia hoạt động của cơ quan; Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động; Làm tốt công tác an sinh xã hội góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; Chú trọng công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm, tâm huyết; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu dự đại hội công đoàn thành phố lần thứ XVII nhiệm kỳ 2023-2028; Khen thưởng cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng hoạt động phong trào Công Đoàn cơ quan phường Hà Trung nhiệm kỳ 2017-2023.