Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn phường đã thực hiện nghiêm túc, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của đội ngũ cán bộ đảng viên và nhân dân, từ đó, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đoàn kết, thống nhất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường.

Chiều ngày 24/10/2022, Đảng ủy phường Hà Trung tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, cùng các Đ/c ủy viên BCH Đảng bộ phường; các đ/c trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường; lãnh đạo Công an phường, các đ/c trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị tổng kết NQ 8 Trung ương XI

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn phường đã thực hiện nghiêm túc, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của đội ngũ cán bộ đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Từ đó, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đoàn kết, thống nhất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường.

Đồng chí Đào Thị Huyền - Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch Hội LHPN phường phát biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra một số kinh nghiệm, giải pháp để tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) một cách hiệu quả như: Tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia tích cực trong xây dựng chính quyền, tham gia NVQS hàng năm, phối hợp giải quyết chế độ chính sách hậu phương quân đội; Củng cố thế trận quốc phòng toàn dân với an ninh nhân dân; Phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm thông qua mô hình tổ an ninh tự quảnxây dựng vững chắc nền quốc phòng tại các cơ quan, đơn vị;…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới". Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), các nghị quyết của cấp trên; phối hợp làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nhiệm vụ chiến lược của Đảng là xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; làm tốt công tác tham mưu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng toàn dân và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; phối hợp thực hiện có hiệu quả các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; tích cực tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cháy rừng, cứu hộ, cứu nạn...

Khen thưởng các tập thể. cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện NQ TW 8 khoá XI

Cũng tại hội nghị, 6 tập thể, 6 cá nhân được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.