Đoàn Thanh niên phường Hà Trung đã tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Đoàn Thanh niên phường Hà Trung tổ chức các hoạt động: Lễ kết nạp đoàn viên cho 26 thanh niên ưu tú tại Trường THCS Hà Trung; tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trong Trung đoàn 213; phối hợp hướng dẫn, mở tài khoản định danh điện tử VNEID; tổ chức các hoạt động ôn lại ngày truyền thống thành lập Đoàn, các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian, Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn; các hoạt động vệ sinh môi trường…

Hoà chung không khí vui tươi của cả nước hướng về Tháng thanh niên và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hà Trung đã tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Bác Hồ đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị – xã hội do Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra. Từ đó lãnh đạo, rèn luyện những mầm non tương lai cho đất nước, đó là các bạn trẻ thanh niên tiên tiến, luôn phấn đấu vì lý tưởng, mục tiêu dân tộc.

Đoàn Thanh niên phường Hà Trung có 09 chi đoàn trực thuộc gồm 05 chi đoàn khu phố và 04 chi đoàn thuộc khối trường học, cơ quan phường. Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền phường và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, với chủ đề công tác năm 2023 của Đoàn Thanh niên phường “Nâng cao năng lực số, tập trung các hoạt động đồng hành, chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi”, các chi đoàn đã sôi nổi tổ chức các hoạt động hướng về đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Một số hoạt động nổi bật như: Lễ kết nạp đoàn viên cho 26 thanh niên ưu tú tại Trường THCS Hà Trung; tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trong Trung đoàn 213; phối hợp hướng dẫn, mở tài khoản định danh điện tử VNEID; tổ chức các hoạt động ôn lại ngày truyền thống thành lập Đoàn, các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian, Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn; các hoạt động vệ sinh môi trường… tham gia chương trình cắt tóc tình nguyện; Hội trại truyền thống và giải chạy chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn do Thành đoàn tổ chức.

Hiểu được ý nghĩa Tháng thanh niên là dịp để thanh niên thực hiện hoạt động phát huy tinh thần xung kích tình nguyện và vai trò cống hiến của thanh niên đối với quê hương đất nước, trong tham gia xây dựng bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế xã hội, chia sẻ cộng đồng… Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên phường tiếp tục phát huy, khẳng định vai trò của thanh niên trong các hoạt động như: bồi đắp lý tưởng, ước mơ, hoài bão, niềm tin, khát vọng cao đẹp của thanh niên; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước trong thanh thiếu nhi, phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức lực, tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, qua đó khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phối hợp chăm lo tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ; Tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.