Hà Trung chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cao nhất về người và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão năm 2023.

Để chuẩn bị tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn phường Hà Trung trong mùa mưa bão năm 2023. UBND phường Hà Trung đã ban hành kế hoạch và triển khai công tác nạo, vét hệ thống thoát nước, chặt tỉa cây xanh, rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngập lụt trên địa bàn phường, đồng thời chỉ đạo các khu phố, tổ dân vận động nhân dân, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các đơn vị đang thi công các công trình trên địa bàn Phường tham gia.

Kết quả: Từ ngày 23/4 đến 14/5/2023, đã tổ chức nạo, vét 970m các tuyến mương thoát nước tại tổ 29, 30, 31 khu 3; tổ 40, 41, 42, 44, 45 khu 4, tổ 15 khu 2 với tổng số trên 230 lượt người tham gia, trong đó 80 đồng chí là Cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam công an tỉnh Quảng Ninh; cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Tên lửa 213 và 150 lượt người dân, đảng viên các khu phố và đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 trên địa bàn, huy động 10 lượt máy xúc và hàng chục xe tải làm việc trong thời gian 72 giờ, bốc xúc và vận chuyển hơn 802m3 phế thải, đất đá đảm bảo thoát nước trên địa bàn phường.

Để thực hiện công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn Phường đạt hiệu quả cao, hạn chế thấp nhất về người và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão năm 2023. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân Phường tiếp tục chỉ đạo các khu phố chủ động rà soát các vị trí có nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão năm 2023 để tiếp tục vận động nhân dân, cán bộ, chiến sỹ các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Một số hình ảnh thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cao nhất về người và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão năm 2023.