Chiều ngày 15/3/2024, HĐND phường Hà Trung tổ chức Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể từ phường đến khu phố cùng các ông bà đại biểu HĐND phường.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND phường đã trình Hội đồng nhân dân phường các Tờ trình về việc đề nghị quyết định chủ trương đầu tư 03 dự án đầu tư công trên địa bàn phường Hà Trung vốn ngân sách phường Hà Trung do Ngân sách Thành phố cấp bổ sung có mục tiêu năm 2024; Tờ trình về việc đề nghị phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 phường Hà Trung đối với dự án Nhà văn hóa khu 4 và Nhà văn hóa khu 5, phường Hà Trung; Thường trực Hội đồng nhân dân phường trình Tờ trình về việc miễn nhiệm và bầu Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Hà Trung khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Lê Phương - Nguyên Chủ tịch UBND phường để thực hiện kiện toàn công tác cán bộ và trình nhân sự bầu cử Chủ tịch UBND phường Hà Trung khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường và dành thời gian để các đại biểu HĐND phường thảo luận.Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Hải Ngọc – Chủ tịch HĐND phường phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hải Ngọc - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Các Nghị quyết được HĐND phường thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý quan trọng để giúp UBND phường kịp thời triển khai hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đô thị văn minh và Tiếp tục thực hiện các công trình theo Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy, góp phần chỉnh trang đô thị, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đầu tư xây dựng các nhà văn hóa và xử lý ngập úng cục bộ, kết hợp cải tạo, mở rộng các tuyến đường trên địa bàn phường Hà Trung đảm bảo tiêu thoát nước, phục vụ nhu cầu giao thông đi lại của nhân dân tại các khu dân cư.

Để tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND phường thông qua, Thường trực HĐND phường cũng đề nghị UBND phường, các ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất; Thường trực HĐND phường, các Ban và đại biểu HĐND phường cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, góp phần phục vụ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của phường./.