Hội Nông dân thành phố hỗ trợ người dân xây dựng vườn mẫu nông thôn mới

Nhằm giúp các xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, ngày 15/4, Hội Nông dân thành phố đã hỗ trợ 110 cây bưởi da xanh giúp hộ dân thôn Cài, xã Đồng Lâm xây dựng vườn mẫu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố hướng dẫn cách trồng cây bưởi da xanh cho bà Nguyễn Thị Xanh

Toàn bộ số cây giống với tổng kinh phí 3,3 triệu đồng đã được Hội Nông dân thành phố huy động từ các nguồn xã hội hóa, giúp gia đình bà Nguyễn Thị Xanh (thôn Cài, xã Đồng Lâm). Cùng với hỗ trợ cây giống, Hội Nông dân thành phố và cán bộ, nhân dân xã Đồng Lâm cũng giúp trồng, hướng dẫn gia đình bà Xanh cách chăm sóc cây bưởi da xanh.

Hội Nông dân thành phố và cán bộ, người dân xã Đồng Lâm giúp gia đình bà Xanh trồng bưởi da xanh

Tới đây, Hội Nông dân thành phố Hạ Long sẽ tiếp tục phối hợp với 2 xã Đồng Lâm, Đồng Sơn rà soát, hỗ trợ cây giống cho các hộ có nhu cầu trồng bưởi da xanh, cây dược liệu, cây chùm ngây. Qua đó góp phần giúp 2 xã sớm hoàn thành tiêu chí vườn mẫu trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Phương Loan – Trần Khánh