Nghị quyết số 21-NQ/TU của Ban thường vụ Thành ủy Hạ Long “Nghị quyết của lòng dân”.

Nghị quyết 21-NQ/TU hiện nay đã trở thành phong trào tại địa phương, nhân dân tự nguyện hiến đất, hiến công trình trên đất để thực hiện mở rộng các tuyến đường dân sinh, tạo bộ mặt khang trang, đô thị văn minh trên địa bàn toàn Phường.

Tiếp nối những thành công từ những tuyến đường được hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2021 và năm 2022 đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng dân cư khắp các ngõ xóm trên địa bàn phường Hà Trung. Với chủ trương đúng đắn của Nghị quyết 21-NQ/TU hiện nay đã trở thành phong trào tại địa phương, nhân dân tự nguyện hiến đất, hiến công trình trên đất để thực hiện mở rộng các tuyến đường dân sinh, tạo bộ mặt khang trang, đô thị văn minh trên địa bàn toàn Phường.

Nhân dân hiến đất mở đường theo Nghị quyết 21 tại tổ 53, khu 5, phường Hà Trung

Trong phong trào chung của toàn Phường đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất của gia đình, sẵn sàng tháo dỡ các công trình của gia đình để mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Bên cạnh đó, nhân dân trong các khu vực hiến đất để làm đường đã tích cực tự vận động, phân tích cho nhau nghe những lợi ích khi hiến đất mở đường tạo môi trường giao thông rộng rãi, thông thoáng, đảm bảo thoát nước, vệ sinh môi trường đồng thời giúp đỡ lẫn nhau trong việc tháo rỡ công trình bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Không chỉ chung sức, đồng lòng cùng nhau hiến đất để mở rộng đường giao thông trong khu dân cư. Hưởng ứng thư kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hà Trung, các hộ dân trong toàn phường đã đồng lòng đóng góp ủng hộ một phần kinh phí để hỗ trợ các gia đình còn gặp nhiều khó khăn để xây dựng lại các công trình sau khi đã thực hiện hiến đất, hiến công trình sớm ổn định cuộc sống. Tiêu biểu có những công dân sau khi đã hiến những phần đất của gia đình còn tiếp tục ủng hộ Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU của Phường với số tiền lớn (30 triệu đồng) để thực hiện việc hỗ trợ.

Có thể khẳng định, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền từ Phường đến khu phố, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân trong toàn Phường, các tuyến đường đã và sắp hoàn thành sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống của nhân dân - là những người được trực tiếp thụ hưởng thành quả bởi sự đóng góp tài sản của mình và gia đình. Góp phần đưa bộ mặt đô thị của phường Hà Trung ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 423