Phân loại rác thải tại hộ gia đình - cách làm thiết thực của phụ nữ phường Hà Trung

Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động, các phong trào “phân loại rác thải - biến rác thành tiền”, “Thu gom tái chế rác thải nhựa tạo quỹ nhân ái”… Hội phụ nữ phường Hà Trung tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

     Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động, các phong trào “phân loại rác thải - biến rác thành tiền”, “Thu gom tái chế rác thải nhựa tạo quỹ nhân ái”… Xác định vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ trong toàn phường góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội LHPN phường Hà Trung đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe gia đình và cộng đồng.

      Các mô hình bảo vệ môi trường được Hội LHPN phường triển khai từ năm 2018 đến nay đã đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực. Triển khai tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn cách phân loại rác tại 5/5 khu phố để hội viên phụ nữ tham gia thực hiện. Mục tiêu đề ra trong năm 2023 phân loại ít nhất 3 tấn rác thải nhựa, 5 tấn rác thải phế liệu các loại và 2 tấn rác hữu cơ để trồng cây tại các hộ gia đình hội viên, dự kiến số tiền thu được từ việc phân loại rác thải từ 25-30 triệu đồng /năm. Trong tháng 1 năm 2023, 2/5 chi hội đã thu được 531 kg phế liệu với số tiền 2.350.000đ.

     Trên cơ sở những kết quả đã đạt được từ mô hình phân loại phế liệu biến rác thành tiền hàng năm. Thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong toàn phường tiếp tục triển khai hướng dẫn phân loại rác thải và xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón từ những vỏ, lá cây, quả, rau xanh hỏng... được ủ với men vi sinh để làm phân bón dùng bón cho cây trồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang lại lợi ích cho người dân trên địa bàn. Người dân đã có nguồn phân hữu cơ bón cho cây trồng, còn với địa phương giảm áp lực trong việc thu gom rác thải và giảm chi phí dành cho công tác bảo vệ môi trường. Đây cũng là hoạt động đi trước một bước để dần hình thành thói quen phân loại rác, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện Đề án phân loại rác của thành phố Hạ Long, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long là một Thành phố đáng sống, sáng - xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 13 Tổng lượt truy cập 145695