Phong trào Chủ nhật xanh trên địa bàn phường Hà Trung

Hội viên phụ nữ và người dân phường Hà Trung tham gia quét dọn, giữ gìn vệ sinh môi trường từ nhà ra đến ngoài ngõ, dọc các tuyến đường trong tổ dân khu phố hưởng ứng chương trình Chủ nhật xanh.

           Mỗi tuần cứ vào chủ nhật xanh, hội viên phụ nữ và người dân phường Hà Trung lại vui vẻ tham gia quét dọn, giữ gìn vệ sinh môi trường từ nhà ra đến ngoài ngõ, dọc các tuyến đường trong tổ dân khu phố. Hoạt động này dường như đã đi vào hành động, nếp sống của hội viên phụ nữ và người dân góp phần xây dựng môi trường khu dân cư ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp. Các bà các chị cùng với sự hưởng hưởng của các cụ cao niên, thanh niên ai cũng xăm xắn, tay thoăn thoắt với những nhát chổi để vun rác lại mang đến điểm tập kết. Cùng với ra quân dọn vệ sinh môi trường, các bà các chị còn hướng dẫn hội viên và người dân thu gom phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, những loại có thể tái chế làm phế liệu thì chuyển đến nhóm thu gom phế liệu, loại rau vỏ cây thì hỗ trợ gói phân vi sinh để ủ phân hữu cơ trồng hoa, rau xanh. Rác thải còn lại tập kết đúng nơi quy định để công nhân môi trường thu gom.

cán bộ, hội viên và nhân dân dọn vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường trong tổ dân khu phố

          Với những cách làm sáng tạo, phong trào Chủ nhật xanh trên địa bàn phường đã được triển khai rộng khắp. Người dân đã tích cực hưởng ứng và nâng cao ý thức vệ sinh môi trường và chủ động tham gia góp phần để các tuyến đường trong khu dân cư ngày thêm sạch đẹp.

hội viên phụ nữ phân loại phế liệu rác tái chế sau khi thu gom từ các hộ gia đình mang đến điểm tập kết

          Hàng năm phong trào Chủ nhật xanh trên địa bàn phường Hà Trung đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn lượt người dân cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường tham gia; thu gom hàng trục tấn rác thải nhựa, số tiền thu gom rác tái chế để bán phế liệu hàng chục triệu đồng mỗi năm để hỗ trợ BHYT, sửa chữa nhà ở, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn các khu phố. Với phương châm “Thêm một người nhặt rác bớt một người xả rác”. Mỗi tổ dân khu phố mỗi cá nhân mỗi hộ gia đình, mỗi hội viên phụ nữ cùng có trách nhiệm xây dựng khu dân cư phường Hà Trung ngày càng sáng xanh.

Cán bộ, hội viên và nhân dân dọn vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường trong tổ dân, khu phố

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 21 Tổng lượt truy cập 121590