Phường Hà Trung tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022

Năm 2022, kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng thu ngân sách phường đạt 108,5%% kế hoạch Thành phố. Công tác quản lý đất đai, đô thị, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường và giải phóng mặt bằng thường xuyên được kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững; hoàn thành chỉ tiêu giao quân Thành phố giao.

Ngày 17/12, Phường Hà Trung đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Phương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND – UBND - MTTQ và trưởng, phó các ban ngành  đoàn thể phường, công an, y tế, các trường học, các đồng chí Bí thư, phó các chi bộ, khu trưởng các khu phố; trưởng, phó ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố cùng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hải Ngọc - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Năm 2022, kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng thu ngân sách phường đạt 108,5%% kế hoạch Thành phố. Công tác quản lý đất đai, đô thị, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường và giải phóng mặt bằng thường xuyên được kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời và đã có 05 công trình thực hiện theo Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành uỷ. Công tác văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, đảm bảo đúng chế độ, chính sách; Dự kiến 5/5 khu phố đạt khu phố văn hoá, 2.311/2.341 hộ dân đạt gia đình văn hoá; tư vấn giới thiệu việc làm cho 200 đối tượng trong độ tuổi lao động.

Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững; hoàn thành chỉ tiêu giao quân với 10/10 tân binh đạt 100% kế hoạch thành phố giao. Triển khai Luật Cư trú năm 2020, tiếp nhận giải quyết 1.111 hồ sơ thủ tục hành chính theo thẩm quyền của Luật Cư trú năm 2020. Thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Dự án cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Triển khai cập nhật ISO điện tử; quán triệt 100% cán bộ công chức sử dụng chữ ký số để ban hành và xử lý văn bản; tiếp nhận và giải quyết Thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công điện tử, triển khai biên lai điện tử trong việc thu phí, lệ phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết phường.

Đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Đảng bộ phường cần chú trọng thực hiện, đó là: Giữ vững thành quả phòng chống dịch, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đà tăng trưởng. Đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ, hiện đại, bảo đảm liên thông, tổng thể, hoàn thành cải tạo và nâng cấp từ 04 tuyến đường theo Nghị quyết 21-NQ/TU. Bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội, tiến bộ và công bẳng xã hội, nâng cao chất lượng sống. Kiểm soát, đẩy lùi ô nhiễm môi trường, nguồn nước; chủ động tích cực ứng phó với biến đồi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai. Nâng cao chất lượng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tăng cường kỷ luật, kỳ cương, phòng chống tham nhũng, làng phí, tiêu cực. Củng cố vững chắc quốc phòng - an ninh. Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, văn minh.

Chi bộ khu phố 3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Tại Hội nghị, Đảng ủy Chính quyền phường đã tuyên dương Khen thưởng 1 chi bộ, 51 đảng viên, 01 tập thể và 01 cá nhân lãnh đạo quản lý hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; 01 khu phố, 03 tập thể xuất sắc, 11 tổ dân tiên tiến xuất sắc 11 gia đinh văn hoá tiêu biểu và 36 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ