Phường Hà Trung tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Ngày 26 - 27/7/2022, Phường Hà Trung tổ chức lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), gặp mặt người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ và viếng Nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu.

Cán bộ, nhân dân phường Hà Trung viếng nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu

Cán bộ, nhân dân phường Hà Trung viếng nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Lãnh đạo Trung đoàn 213, cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ, Khu trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí lãnh đạo Công an, y tế phường, Hiệu trưởng các trường học, đại diện các công ty doanh nghiệp trên địa bàn và 68 đại biểu người có công, thân nhân liệt sỹ.

Thân nhân gia đình liệt sỹ, cán bộ và nhân dân phường Hà Trung viếng nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu

Thân nhân gia đình liệt sỹ, cán bộ và nhân dân phường Hà Trung viếng nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường bày tỏ lòng biết ơn và tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường dâng hương tại phần mộ liệt sỹ nghĩa trang Hà Tu

Đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ

Đồng chí nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là một dấu mốc để chúng ta thể hiện tình cảm, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân đối với những người có công và gia đình của họ đã cống hiến, đóng góp, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng quang vinh của Đảng, của dân tộc vì sự trường tồn, phát triển bền vững của đất nước; là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Hà Trung đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường bày tỏ lòng biết ơn và tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ

Đồng chí Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường bày tỏ lòng biết ơn và tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ

Trên địa bàn Hà Trung có hơn 300 người có công được hưởng chính sách ưu đãi. Mức sống của gia đình người có công được bảo đảm bằng hoặc cao hơn mức trung bình của dân cư nơi cư trú. Trong khoảng thời gian từ  năm 2016 -2021, Quỹ đến ơn đáp nghĩa của phường vận động được hơn 280 triệu đồng; xây mới 74 hộ; sửa chữa 47 hộ với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Trong dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường trao tặng 121 suất quà trị giá 34.350.000 đồng.

Trong thời gian tới, Đảng bộ chính quyền phường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ giải pháp thực hiện tốt chính sách ưu đãi xã hội đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng luôn luôn gắn mục tiêu tăng trưởng kinh tế với tiến bộ và công bằng xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT LỸ 27/7/1947 - 27/7/2022

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 64