PHƯỜNG HÀ TRUNG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3; 1983 NĂM KHỎI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TỈNH QUẢNG NINH (30/10/1963-30/10/2023)

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội Phụ nữ phường Hà Trung và 5/5 chi hội phụ nữ khu phố, chi hội phụ nữ cơ quan phường tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm ôn lại truyền thống và phát động phong trào “Học tập theo gương Bác" và “Bảo vệ môi trường theo gương Bác".

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong những ngày này, Hội LHPN phường Hà Trung tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm, ôn lại truyền thống 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong những năm qua, với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN các cấp, cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường không ngừng đổi mới, phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực vươn lên đóng góp công sức, trí tuệ, trách nhiệm, sự tận tâm với phong trào để đưa phong trào phụ nữ phường Hà Trung trở thành  điểm sáng toàn thành phố.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội Phụ nữ phường Hà Trung và 5/5 chi hội phụ nữ khu phố, chi hội phụ nữ cơ quan phường tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm ôn lại truyền thống và phát động phong trào “Học tập theo gương Bác" và “Bảo vệ môi trường theo gương Bác".

Qua phát động phong trào các chi hội đã trao 100 hộp sắt “tiết kiệm theo gương Bác” đến các tổ phụ nữ. Hội phụ nữ phường trao 50 gói men vi sinh đến hội viên phụ nữ tham gia mô hình ủ rác hữu cơ tại hộ gia đình.

Ngoài các hoạt động chung, phụ nữ Hà Trung tham gia Hội thi kéo co Cụm thi đua số 3 tổ chức, tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm, trải nghiệm  tại các tỉnh phía Bắc và thành phố Hồ Chí Minh với 80 cán bộ hội viên phụ nữ học tập trải nghiệm.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, gặp mặt kỷ niệm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 diễn ra sôi nổi trên toàn địa bàn phường, 5/5 chi hội phát huy vai trò nòng cốt trong triển khai ngày Chủ nhật xanh bảo vệ môi trường, dọn dẹp tổ dân khu phố sáng - xanh - sạch - đẹp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Cùng với đó hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài” kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, từ ngày 01 đến ngày 08/3/2023 Hội viên phụ nữ toàn phường và cơ quan phường Hà Trung đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ tôn vinh áo dài Việt Nam. Hoạt động không những nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài truyền thống trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn phường.

Nhân dịp này Hội phụ nữ đã phát động các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023). Phát động phong trào “Mẹ đỡ đầu”  cho 01 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mức trợ cấp 200.000đ/tháng trong năm 2023.