Phường Hà Trung triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Ngày 30/5/2023, Ủy ban nhân dân phường Hà Trung tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 20-CT/TU ngày16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố Hạ Long;

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và trưởng các Đoàn thể Chính trị - xã hội Phường; Trưởng các cơ sở Công an, Trạm Y tế Phường; Hiệu trưởng các trường học; Ban quản lý chợ Hà Trung; đại diện lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 213; Ban giám thị công an trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh và các nhà thầu đang thi công các công trình trên địa bàn Phường.

Tại hội nghị, Thường trực Ủy ban nhân dân Phường đã quán triệt Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 17/5/2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố, Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 25/5/2023 của Ủy ban nhân dân Phường triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường yêu cầu hệ thống chính trị từ Phường đến các khu phố, tổ dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể Chính trị - xã hội Phường; các cơ quan, đơn vị, trường học, các nhà thầu đang thi công các công trình trên địa bàn Phường nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn Phường, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, đổ rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định; không chiếm dụng vỉa hè, không gian công cộng để làm nơi kinh doanh, buôn bán, để chậu hoa, cây cảnh, thùng xốp trồng rau, thùng chứa rác thải sinh hoạt...

Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường đã tiến hành ký cam kết về công tác đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn Phường với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, các khu phố và các nhà thầu đang thi công các công trình trên địa bàn Phường. Đồng thời, tiến hành triển khai ký cam kết với các tổ dân và các hộ gia đình trên địa bàn Phường đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ thời gian theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân Thành phố và Phường.