Phường Hà Trung: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình...

Phường Hà Trung: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thực hiện Quy chế phối hợp số 5526/QCPH-BHXH-UBND ngày 26/10/2022 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh và Ủy ban nhân dân phường Hà Trung. Ngày 28/10/2022, Phường Hà Trung phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động, phổ biến chính sách, cấp phát tờ rơi đến từng khu dân cư, chợ dân sinh; tăng cường truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng, trên trang facebook, fanpage,… nhằm chuyển tải Chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), trọng tâm là BHXH tự nguyện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hiệp - Phó chủ tịch UBND phường Hà Trung phát biểu chỉ đạo hội nghị

 Tại đây các đại biểu đã được lãnh đạo, cán bộ BHXH Tỉnh giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình... Qua đó, người dân có thể thấy bên cạnh những lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình. Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội. 

Lãnh đạo BHXH tỉnh Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Hội nghị dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo, cán bộ Bảo hiểm xã hội Tỉnh và đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện.

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 46