Sáng ngày 13/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Hà Trung tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự đại hội có đồng chí Đặng Đình Thuý - UV BTV Hội CCB tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Hạ Long; đồng chí Nguyễn Lê Phương, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, đại diện các ban ngành đoàn thể và các hội viên trên địa bàn phường Hà Trung.

Đại hội hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam/Dioxin phường Hà Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang hăng hái thi đua thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII và Nghị quyết đại hội đại biểu các cấp (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đại hội Da Cam/Dioxin lần thứ IV với chủ đề: Phát huy truyền thống “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì Nạn nhân Chất độc Da cam”.

Đ/c Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường dự & chỉ đạo Đại Hội

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa ở địa phương, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần. Hội phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, ban ngành chuyên môn rà soát lập hồ sơ xét duyệt đề nghị cấp trên xem xét hỗ trợ về sửa chữa nhà ở theo quyết định 22 của thủ tướng chính phủ cho 06 gia đình hội viên trong đó có 06 trường hợp sửa chữa với tổng số tiền bằng 180 triệu đồng. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi ốm đau, tổ chức tang lễ bằng nguồn kinh phí do hội viên đóng góp theo quy chế của Hội với tổng số tiền gần 25 triệu đồng.

Đ/c Đặng Đình Thuý - UV BTV Hội CCB tỉnh Quảng Ninh, chủ tịch Hội NNCĐ Da cam Dioxin Thành phố tặng hoa Đại hội

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Hà Trung tiếp tục đặt ra mục tiêu: xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh; Vận động 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; Làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa mới và bầu đủ đại biểu đi dự Đại hội cấp trên theo Quyết định phân bổ Đại biểu của Thành phố