Thành lập Nghiệp đoàn Đại lý xổ số kiến thiết đầu tiên trên cả nước

Ngày 15/9/2021, LĐLĐ thành phố tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn Đại lý xổ số kiến thiết Hạ Long.

Đồng chí Phạm Ngọc Hưng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố gắn Huy hiệu công đoàn cho đoàn viên

Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Quảng Ninh là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước. Trong những năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty hiệu quả, đảm bảo việc làm cho 2000 đại lý vé số trên địa bàn tỉnh, trong đó thành phố Hạ Long có 500 đại lý.

Đồng chí Phạm Ngọc Hưng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao quyết định và ra mắt Ban chấp hành công đoàn cơ sở mới

Qua gặp gỡ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người bán vé xổ số trên địa bàn thành phố, được sự đồng thuận của tập thể người lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã tập hợp và vận động người lao động tham gia vào hoạt động của tổ chức Công đoàn thành phố với hình thức Nghiệp đoàn. Theo đó, BCH Công đoàn gồm 5 đồng chí là đại diện của các đại lý trực thuộc Công ty.

Đồng chí Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chức mừng BCH Công đoàn cơ sở mới

Mô hình Nghiệp đoàn Đại lý Xổ số kiến thiết Hạ Long là mô hình hoạt động công đoàn mới đầu tiên về lĩnh vực đại lý vé số của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung và là Nghiệp đoàn thứ 4 về mô hình Nghiệp đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Hạ Long.

và phát biểu tại hội nghị

Được biết, với việc tích cực tuyên truyền vận động, thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp, từ đầu năm 2021 đến nay, LĐLĐ thành phố đã thành lập được 21 CĐCS, Nghiệp đoàn với 456 đoàn viên.

Đồng chí Đỗ Văn Tính, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn cơ sở mới

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao hoạt động của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hạ Long trong công tác mở rộng, tập hợp người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn thông qua loại hình Nghiệp đoàn đặc thù. Đồng chí mong muốn Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động tham gia Nghiệp đoàn trong thời gian tới; hướng dẫn Nghiệp đoàn Xổ số kiến thiết Hạ Long hoạt động theo hiến pháp và pháp luật, theo Điều lệ Công đoàn; kiện toàn tổ chức, tiếp tục phát triển, kết nạp thêm nhiều đoàn viên; bảo vệ quyền lợi cho người lao động, là điểm sáng nhân rộng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trần Thanh- Huy Phương