Thường trực Thành ủy giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9

Ngày 4/9, Thường trực Thành uỷ tổ chức giao ban công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng tháng 8; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành uỷ chủ trì hội nghị

Trong tháng 8, các đơn vị khối Nội chính đã chủ động triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm. Chủ quyền biên giới trên biển được giữ vững, anh ninh chính trị nội bộ, tư tưởng nhân dân ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các lực lượng vũ trang trong TP duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường phối hợp, nâng cao trách nhiệm, năm chắc tình hình. Trong tháng, cơ quan điều tra làm rõ 23 vụ 27 đối tượng, làm rõ 100% vụ trọng án; Viện kiểm sát nhân dân Thành phố tiếp nhận 83 tin, đã giải quyết 27 tin; tòa án nhân dân thụ lý 491 vụ, đã giải quyết xét xử 190 vụ, đặc biệt đã xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự về tội hủy hoại rừng đối với bị cáo Hà Văn Phúc, xã Bằng Cả, xử phạt 18 tháng tù giam, yêu cầu bồi thường 492 triệu, phiên tòa được truyền thanh trực tiếp đến các xã, phường trên địa bàn toàn TP; Chi cục thi hành án dân sự giải quyết theo điều luật 107 vụ việc. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tăng cường; công tác tư pháp, thuế, quản lý và bảo vệ rừng và các hoạt động khác có nhiều chuyển biến tích cực. Các đơn vị, địa phương chủ động, kịp thời chỉ đạo, triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 gây ra.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quý, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra – Thanh tra trình bày Báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm những hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan trong khối và cơ quan liên ngành. Từ đó, đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy thống nhất với ngành nội chính về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đó là: duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; tiếp tục tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt không để này sinh phức tạp do ảnh hưởng của dịch bệnh đến các hoạt động xã hội. Quản lý chặt chẽ mọi diễn biến hoạt động của một số đối tượng phản động, chống đối; kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc lợi dụng tôn giáo tín ngưỡng và tình hình dịch bệnh để xuyên tạc chính sách của Đảng, nhà nước, gây mất đoàn kết tôn giáo; Trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và khai giảng năm học mới. Tăng cường kiểm soát, định hướng thông tin, tuyên truyền; Cùng với đó các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ ANCT nội bộ, tăng cường kiểm soát di biến động nhân khẩu; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, vệ sinh ATTP.

Đỗ Hương