Trạm y tế phường Hà Trung triển khai thực hiện công tác chăm sóc khám sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi trên địa bàn phường năm 2023

Trạm y tế phường Hà Trung tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên của 5 khu dân cư trên địa bàn phường Hà Trung. Tích cực tham gia giúp đỡ người cao tuổi, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội hàng năm.

 

Thực hiện kế hoạch số 19/KH-TYT ngày 31/10/2023 Kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động cho người cao tuổi trong tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam ( tháng 10/2023) trên địa bàn phường.

Trạm y tế phường đã tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên nhằm nâng cao nhận thức của cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về thách thức quá trình già hóa dân số. Tích cực tham gia giúp đỡ người cao tuổi, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đây là hoạt động góp phần  nâng cao sức khỏe cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi trên địa bàn phường về sức khỏe, vật chất tinh thần, chung tay giúp đỡ những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho người cao tuổi sống khỏe, sống vui, sống có ích. Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và thích ứng với giai đoạn già hóa dân số.

Cán bộ, viên chức của trạm y tế phường Hà Trung tổ chức khám sức khỏe ban đầu và hướng dẫn các kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Chương trình theo kế hoạch sẽ diễn ra trong hết tháng 11/2023, dự kiến khám sức khỏe ban đầu và truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, tại trạm y tế và nhà văn hóa của 5 khu dân cư trên địa bàn phường Hà Trung. Trong đợt triển khai khám sức khỏe này dự kiến sẽ có khoảng 1.600 người cao tuổi tham gia khám sức khỏe và làm sổ theo dõi quản lý sức khỏe người cao tuổi, đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khỏe thường xuyên, định kỳ hàng năm cho người cao tuổi của phường Hà Trung.

Theo đó trạm y tế phường Hà Trung đã thực hiện khám sức khỏe lâm sàng, hướng dẫn người cao tuổi kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh, nhất là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, để người cao tuổi có khả năng tự chăm sóc và nâng cao sức khỏe tuyên truyền phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tập thể thao đúng cách, giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe và có tinh thần sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Người viết bài: Thu Hằng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 33