VÌ MỘT HẠ LONG SÁNG – XANH – SẠCH – ĐẸP VÀ KHÔNG RÁC THẢI

Phường Hà Trung đã nỗ lực triển khai tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện chương trình toàn dân làm vệ sinh môi trường “vì một Hạ Long xanh”, lồng ghép các phong trào như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Gia đình 5 không, 3 sạch", "Khu phố sáng - xanh - sạch - đẹp", "Ngày chủ nhật xanh"… gắn với nhiệm vụ của địa phương, các phong trào đã đạt được kết quả nhất định, ngày càng thu hút được nhiều người dân tham gia.

      Ngày nay, việc giữ gìn vệ sinh môi trường đang trong tình trạng báo động. Môi trường lâu nay đang có sự “ô nhiễm” mà đối tượng gây ô nhiễm môi trường không ai khác chính là con người chúng ta. Thế nhưng, một số người lại dửng dưng làm ngơ, quên đi và thậm chí là không hay biết. Chính những thành phần này cũng thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. 

      Việc tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp ở bất kì nơi đâu đã được trang bị và thông tin cụ thể. Song, ở những khu vực hay bị ô nhiễm như hệ thống mương, cống thoát nước, dọc các tuyến đường, tuyến phố trong khu dân cư người dân vứt rác bừa bãi, vứt rác một cách thiếu ý thức, thậm chí những hình ảnh này còn mang tính chất rất phổ biến. Nguyên nhân của những hành động thiếu ý thức đó là do thói lười biếng, lối sống ích kỷ chỉ biết nghĩ đến quyền lợi cá nhân của một số người.

      Đa số mọi người nghĩ rằng, những nơi công cộng không phải nhà mình, vậy thì việc gì mà phải mất công giữ gìn, đã có đội lao công dọn dẹp hay suy nghĩ một cách đơn giản rằng thải xuống hệ thống mương, cống thoát nước thì nước sẽ cuốn đi không tồn đọng chỗ mình ở là được.

      Một nguyên nhân nữa là do thói quen vứt rác bừa bãi đã có từ lâu, khó sửa đổi khi ở nhà cũng như ở các nơi công cộng. Mặc dù, cả hệ thống chính trị đã tuyên truyền, vận động, hợp đồng với người lao động thu gom rác vào những buổi sáng, chiều trong ngày hay có những buổi lao động công ích từ các ban, ngành, đoàn thể từ Phường tới Khu phố nhưng vẫn không thể nào giữ cho môi trường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Đây chỉ là những ví dụ điển hình, bề nổi đã trực tiếp làm ảnh hưởng đến môi trường, trên thực tế có những hoạt động của chúng ta vì nhiều lý do vô tình hay cố ý cũng đã ảnh hưởng đến môi trường.

      Thời gian qua, phường Hà Trung đã nỗ lực triển khai tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện chương trình toàn dân làm vệ sinh môi trường “vì một Hạ Long xanh”, lồng ghép các phong trào như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Gia đình 5 không, 3 sạch", "Khu phố sáng - xanh - sạch - đẹp", "Ngày chủ nhật xanh"… gắn với nhiệm vụ của địa phương, các phong trào đã đạt được kết quả nhất định, ngày càng thu hút được nhiều người dân tham gia. Ý thức gìn giữ và bảo vệ môi trường của đảng viên, cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân dần được nâng cao, hạn chế tối đa việc xả rác bừa bãi, việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, ý thức tự dọn dẹp, thu gom rác thải sinh hoạt của gia đình đã tạo thành thói quen trong việc thực hiện, chấp hành các quy định của địa phương, thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm cao trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết của BCH Đảng bộ phường về bảo vệ môi trường ở khu dân cư; Đẩy mạnh chương trình “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh”; giảm thiểu rác thải nhựa, đồ dùng một lần... góp phần xây dựng phường Hà Trung nói riêng và thành phố Hạ Long nói chung sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 412