“ Xây dựng trường mầm non Hà Trung Xanh - An toàn - Thân thiện” với mô hình: “Đan giỏ đựng đồ dùng, dụng cụ học tập từ nguyên vật liệu phế thải”

Năm học 2022-2023, trường mầm non Hà Trung thực hiện chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện"; phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, giáo viên, người lao động nhằm thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xây dựng thành phố Hạ Long, phường Hà Trung sáng-xanh-sạch đẹp và không rác thải”.

Thực hiện Kế hoạch số 85-KH/ĐU ngày 22/02/2023 của Đảng uỷ phường Hà Trung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về Chuyên đề: “Xây dựng đội ngũ cán bộ,đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”. Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học  2022-2023, tiếp tục thực hiện chủ đề  “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện"; phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, giáo viên, người lao động nhằm thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xây dựng thành phố Hạ Long, phường Hà Trung sáng - xanh - sạch đẹp và không rác thải”.

Với tinh thần đó tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hà Trung  xây dựng mô hình “Đan giỏ đựng đồ dùng, dụng cụ học tập từ nguyên vật liệu phế thải”.

Ngay sau khi triển khai mô hình, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh hỗ trợ thu gom, ủng hộ dây nhựa buộc hàng, buộc gạch đã qua sử dụng.

Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các bác, các cô là thành viên Hội phụ nữ phường Hà Trung. Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề cùng với bàn tay khéo léo của các cô, từ những nguyên vật liệu phế thải tưởng như đã bỏ đi, các cô đã tạo ra những chiếc giỏ, chiếc làn xinh xắn đựng đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động vui chơi và học tập của trẻ tại lớp học thay thể các rổ nhựa.

Mô hình “Đan giỏ đựng đồ dùng, dụng cụ học tập từ dây buộc gạch” của Trường mầm non Hà Trung đã giúp khẩu hiệu “ Vì một Hạ Long xanh, sạch, không rác thải” không chỉ nằm trên giấy mà được hiện thực hóa bằng những câu chuyện rất đời thường. Những sản phẩm của các cô không chỉ đơn thuần là những chiếc làn, chiếc giỏ, chiếc hộp đựng đồ dùng, đồ chơi. Những sản phẩm tạo từ nguyên liệu phế thải, không những giúp bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm được tiền mua sắm nguyên vật liệu, đồng thời góp phần làm giảm thiểu lượng rác thải, giảm chi phí cho công tác vệ sinh môi trường.

Qua đó các cô giáo có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng, đồ chơi sử dụng trong dạy học từ những nguyên vật liệu sẵn có, giáo dục cho trẻ ý thức bảo vệ môi trường sống ngay từ lứa tuổi mầm non.

Trong chặng đường sắp tới, sẽ luôn có sự đồng hành của các bậc phụ huynh , của nhân dân phường Hà Trung, cùng với tập thể Cán bộ, giáo viên trường mầm non Hà Trung góp phần nhỏ bé để “ Xây dựng thành phố Hạ Long, phường Hà Trung và trường Mầm non Hà Trung luôn sáng-xanh-sạch đẹp và không rác thải”.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 393